Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Ít Người Biết

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy xem qua bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn nó sẽ không phí thời gian của bạn đâu.

1. Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhắm tới đối tượng khách hàng

Với mỗi người người bán hàng thì ai cũng cần phải nắm rõ được quy tắc. Bán những thứ khách hàng cần chứ không bán những thứ mà mình có. Để có thể tìm được những khách hàng cần không dễ 1 chút nào. Bạn cần phải nắm rõ được các tiêu chí cơ bản dưới đây để giúp cho việc kinh doanh trên facebook của mình được thuận lợi hơn.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo gói chạy quảng cáo của Công Phước nhé. Cứ nhắn tin Zalo vể Phước có thể hỗ trợ các bạn.

Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Qủa
Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Qủa Nhất

Ở từng độ tuổi sẽ có từng nhu cầu khác nhau. Chính vì vậy khi bạn bán hàng thì cần tập trung xác định xem thứ hàng mà bạn đang bán thuộc nhóm đối tượng nào. Ví dụ người trung niên, người già, thanh niên, học sinh… Mỗi 1 nhóm đối tượng sẽ có nhu cầu khác nhau. Nên bạn cần phải nắm bắt rõ để có thể tìm tới đúng được các đối tượng cần tới các sản phẩm của mình. Bạn cần phải hiểu được khách hàng cũng như tâm lý của mỗi người khách để có thể tiếp cận được dễ dàng hơn.

Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Facebook
Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Facebook Đơn Giản Và Hiệu Qủa Nhất

2. Xác định hành vi khách hàng để chạy quảng cáo

Bạn nên tận dụng những thuật toán của Facebook để ghi lại những hành vi, tương tác, những nội dung mà khách hàng yêu thích. Để có thể tìm đến được những đối tượng có hành vi tương tác gần nhất tới các sản phẩm đang bán của bạn.

Cách Chạy Quảng Cáo Facebook
Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Những Điều Bạn Cần Biết

3. Thiết kế nội dung thật ấn tượng

Thiết kế nội dung thật ấn tượng cũng là cách để chạy quảng cáo facebook hiệu quả. Đối với việc này thì bài của bạn phải đáp ứng hết được các tiêu chí cơ bản dưới đây

  • Nội dung đó sẽ phải được đảm bảo là duy nhất. Những hình ảnh và nội dung bạn đăng tải phải là chưa ai từng sử dụng, hoặc không thì đó cũng phải là hình ảnh ít xuất hiện nhất. Bởi facebook nó đặc biệt ưu tiên cho những thứ mới mẻ và những thứ giàu tính sáng tạo. Đây cũng là lý do chính cho các nhà hàng quán ăn họ luôn thường xuyên thay đổi hình ảnh trong quảng cáo. Cũng như những bài viết giới thiệu cho quán của mình. Nếu bạn có thể tận dụng được thì chắc chắn trang của bạn sẽ lên đầu.
  • Những nội dung mà bạn đã viết ra cần phải được đánh vào tâm lý cũng như cảm xúc của người xem. Đây cũng là 1 trong những nghệ thuật cho việc quảng cáo. Bởi hiện nay dưới hình thức mạng xã hội đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Những người sử dụng tới mạng xã hội cho việc mua hàng ngày càng nhiều. Mà khách hàng thường đi theo xu hướng. Để có thể làm tốt được vấn đề này thì tất cả những sản phẩm mà bạn bán ra cần được hiểu rõ. Ngoài ra cũng phải hiểu được tâm lý khách hàng thì mới có thể thu hút được họ vào các sản phẩm của mình.
  • Ngoài ra màu sắc trong các bài viết cũng quan trọng. Nó phải thật đặc biệt mới có thể thu hút được nhiều khách hàng.

4. Theo dõi khách hàng thường xuyên và liên tục

Bạn có thể xem Report Facebook Ads thường xuyên và liên tục để thể phân tích các chỉ số tương tác của khách hàng 1 cách tốt nhất. Giúp cho công việc bán hàng của mình được thuận lợi hơn.

Tại sao quảng cáo tạo xong rồi lại phải ngồi canh, vì ở mức ngân sách lớn, thì mức ​​độ tiêu tiền càng nhanh. Ở một quảng cáo không mang lại hiệu quả và ​đốt ngân sách nhanh chóng sẽ dẫn tới nguồn lực ​để quảng cáo và tiếp cận những ​đối tượng khác bị giảm xuống.

Áp dụng quy tắc 80/20 ​để tập trung vào những nhóm ​đối tượng hiệu quả hơn và mang lại doanh thu tốt hơn.

5. Không vi phạm quy định Facbook để chạy quảng cáo được tốt hơn

Hiện tại thì chẳng ai có thể khẳng định nổi cái nào cái nào xấu cái nào tốt. Tuy nhiên những vấn đề này rất khó để có thể qua được facebook. Do Facebook hiện nay có rất nhiều tính năng để có thể phát hiện ra các sai trái này.

Những chính sách của Facebook rất rõ ràng. Nếu hợp tác thì cả 2 bên cùng có lợi mới có thể hợp tác lâu dài được. Đây cũng được xem là cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất.

Có rất nhiều người đã gian lận trong việc chạy các quảng cáo trên Facebook .Điều này đã vô tình làm cho thị trường quảng cáo đang trở nên đắt đỏ. Đây cũng chính là lý do Facebook thắt chặt nhiều hơn các chính sách tại Việt Nam.

Các vi phạm chính sách quảng cáo thường bao gồm:

  • Vi phạm về nội dung, sản phẩm thương hiệu, từ khóa bị cấm
  • Vi phạm về cam kết chất lượng, hình ảnh trước sau gây hiểu nhầm
  • Vi phạm chính sách khác

Cách làm bây giờ nếu như bạn muốn bán sản phẩm fake, thì tham khảo thuê page tích xanh ​để quảng cáo live stream nhé. Mà ​đã thuê page tích thì các bạn nên sử dụng tăng mắt live ​để giúp tạo hiệu ứng tốt hơn.

Chạy Quảng Cáo Facbook
Chạy Quảng Cáo Facebook – Bạn Nên Biết

6. Sử dụng nhiều mẫu quảng cáo để chạy quảng cáo hiệu quả hơn

Hãy cố gắng chạy thật nhiều mẫu quảng cáo. Đừng nên dồn tất cả vào riêng 1 mẫu, bởi nếu chỉ dồn riêng vào một mẫu sẽ làm bạn hối hận đấy. Đầu tiên hãy sử dụng tới công cụ A/B testing. Để có thể đo lường và xác định được nên sử dụng mẫu nào và ngừng chạy mẫu nào. Tốt nhất nên sử dụng những quảng cáo có ngân sách nhỏ tới lớn để có thể tối ưu 1 cách hiệu quả nhất. 

Bạn cũng nên sử dụng các hình thức chạy khác như ADS, hay những tối ưu CPM, CPC. Ngoài ra bạn có thể nghiên cứu về các thuật toán phân phối cho việc quảng cáo. Từ đó để có thể lựa chọn cho mình  phương pháp hiệu quả nhất. Dùng để tối ưu hóa cho việc quảng cáo, làm giảm bớt các tình trạng không cần thiết cho việc quảng cáo

Trên đây là 1 số cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả. Hi vọng nó có giúp ích cho bạn trong việc chạy quảng cáo cho các sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Để có thể ra được nhiều đơn và thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh của mình.