Hướng Dẫn Phát Trực Tiếp Trên Facebook ​Đơn Giản Nhất

Phát trực tiếp trên Facebook là ứng dụng cung cấp mạng xã hội trực tuyến miễn phí được đông đảo người dùng yêu thích. Hiện nay, Facebook phát triển tính năng phát trực tiếp cực thú vị. Không cần các phần mềm live stream rườm rà, hướng dẫn cách phát trực tiếp trên Facebook đơn giản sau sẽ rất có ích cho bạn đấy.

Giới thiệu tính năng phát trực tiếp trên Facebook

Phát trực tiếp hay còn gọi là Livestream là một tính năng cho phép người dùng chia sẻ video ngay tại thời điểm nói. Những hoạt động đang diễn ra sẽ được phát trực tiếp mà không qua bất kỳ thiết bị trung gian nào. 

Người dùng có thể dùng nó để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Sau livestream, bạn có thể lựa chọn lưu video hoặc xóa. Bằng việc phát trực tiếp, bạn có thể tương tác trực tiếp với bạn bè qua phần bình luận. Thậm chí hiện nay người dùng có thể mời một người khác vào trong livestream của mình.

Phát trực tiếp trên Facebook
Hướng dẫn hát trực tiếp trên Facebook

Hướng dẫn phát trực tiếp trên Facebook bằng điện thoại thông minh

Một chiếc điện thoại thông minh là đủ để thực hiện phát trực tiếp trên Facebook. Với sự tiện lợi của nó (có thể đem theo hay ghi hình ở địa điểm, thời gian bất kỳ) rất thích hợp để phát trực tiếp. Các thao tác trên điện thoại cũng đơn giản hơn trên máy tính rất nhiều.

Để có thể phát trực tiếp trên Facebook bằng điện thoại, bạn cần kiểm tra kết nối, camera của điện thoại. Hãy đảm bảo điện thoại đang được kết nối wifi hoặc 4G và camera điện thoại không nứt, vỡ. Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng video trực tiếp.

Phát trực tiếp trên Facebook trên điện thoại
Phát trực tiếp trên Facebook trên điện thoại

Dưới đây là những hướng dẫn phát trực tiếp Facebook, các bạn hãy tham khảo nhé.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Facebook/Đăng nhập tài khoản Facebook.

Bước 2: Ở đầu bảng tin, ô trống để người dùng nhập dòng trạng thái sẽ hiển thị. Thường bạn sẽ thấy dòng chữ “[Tên người dùng] ơi, bạn đang nghĩ gì?”. Lúc này, hãy nhấp vào ô trống đó.

Bước 3: Thay vì viết trạng thái hay đăng ảnh, bạn sẽ click vào biểu tượng phát trực tiếp trên màn hình. Tại nhiều phiên bản khác nhau thì biểu tượng này sẽ thay đổi. Thường nó sẽ có hình camera đỏ kèm dòng chữ “Phát trực tiếp” để người dùng dễ dàng sử dụng.

Bước 4: Tiếp đến, giao diện phát trực tiếp sẽ hiển thị. Bạn cần chờ vài giây để kết nối. Sau đó bạn có thể click vào ô Phát trực tiếp để phát video ngay. 

Trước đó, người dùng có thể tùy ý thêm dòng trạng thái, mô tả, biểu tượng cảm xúc tùy ý. Bạn cũng có thể chọn bộ lọc màu để trông mình xinh đẹp, tươi tắn hơn.

Bước 5: Khi muốn kết thúc livestream, bạn chỉ cần nhấp vào ô kết thúc là được. Sau đó, bạn sẽ có 2 lựa chọn: đăng video lên Facebook (bước này sẽ như lưu video trên trang cá nhân, mọi người có thể vào xem lại) hoặc xóa video.

Như vậy là bạn đã có thể lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ một cách dễ dàng. Không chỉ tiện lợi, mà nó còn không hề tốn dung lượng bộ nhớ máy. Phát trực tiếp trên facebook bằng điện thoại cũng giúp người dùng quảng bá sản phẩm mà mình đang bán. Hiện nay rất nhiều người đã sử dụng cách này và thu hút được lượng lớn khách hàng cho mình. 

Hướng dẫn phát trực tiếp trên Facebook bằng máy tính

Phát trực tiếp trên máy tính có phần gian nan và rắc rối hơn. Tuy nhiên, nếu bạn nắm rõ các bước làm sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Để livestream bằng máy tính, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Máy tính cài đặt phần mềm hỗ trợ thứ 3 (OBS, OBS Studio hoặc OBS Classic).
 • Máy tính có webcam.
 • Máy tính có kết nối mạng internet.
Phát trực tiếp trên Facebook
Phát trực tiếp trên Facebook trên máy tính đơn giản

Để tiến hành livestream trên máy tính, hãy tham khảo các bước trong hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tải phần mềm OBS Studio (đối với những ai chưa có phần mềm này).

Bước 2: Tiến hành một số cài đặt trong phần mềm:

 • Monitor Capture: Phát toàn bộ màn hình máy tính lên Facebook.
 • Windows Capture: Chỉ phát nội dung của một cửa sổ.
 • Image Slideshow: Phát từ một Slide show ảnh.
 • Text: Bạn có thể chèn thêm text cho livestream của mình. 
 • CLR Browser: Phát trực tiếp một đường link nào đó lên Facebook. 
 • Video Capture Device: Phát trực tiếp từ một thiết bị quay video trên máy tính. Hẳn bạn sẽ thấy các streamer sử dụng cái này khá nhiều.
 • Game Capture: Phát trực tiếp game lên Facebook.

Bước 3: Click OK cho các giao diện hiện lên tiếp theo.

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Facebook. Click nút Tạo video trực tiếp.

Bước 5: Giao diện phát trực tiếp sẽ hiển thị. Bạn đặt tên cho livestream của mình. Copy 2 dòng URL máy chủ và Khóa luồng để paste vào phần mềm OBS của mình. 

Bước 6: Chọn Start Stream để bắt đầu. Chờ vài giây để Facebook load, sau đó click Phát trực tiếp là xong. Muốn kết thúc, chỉ cần click Kết thúc.

Phát trực tiếp trên Facebook
Phát trực tiếp trên Facebook trên máy tính

Những ưu điểm của tính năng phát trực tiếp trên facebook

 • Lưu giữ khoảnh khắc mọi lúc, mọi nơi.
 • Không tốn dung lượng bộ nhớ.
 • Có thể biết được số lượng người đang xem livestream.
 • Có thể gắn, đính comment để mọi người vào xem luôn thấy được bình luận đó.
 • Livestream giúp tăng tương tác cho tài khoản Facebook của bạn.

Phát trực tiếp trên Facebook là một tính năng hiện đại, tiện lợi và hữu ích. Với những gì chúng tôi chia sẻ trên, mong bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời với tính năng này. Hãy tham khảo các hướng dẫn để thực hiện dễ dàng hơn nhé.