Livestream Bán Hàng Và Nghệ Thuật Chốt Sale Tuyệt Vời

Khi thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, việc bán hàng trên Facebook thông qua những bài viết giới thiệu mô tả sản phẩm đang dần trở nên ” bão hòa ” thì một hình thức marketing mới đã xuất hiện là bán hàng qua Livestreram. Phát trực tiếp (livestream) mang lại hiệu quả tích cực, uy tín và tỷ lệ chốt đơn thành công cũng cao hơn gấp nhiều lần cách bán hàng online truyền thống. Tuy vậy thì không phải chủ shop nào cũng có thể áp dụng hình thức livestream bán hàng này hiệu quả.

Ưu Điểm Của Việc Bán Hàng Livestream.

Đầu tiên khi nói về livestream bán hàng thì nhiều người sẽ nghỉ ngay đến lượt tương tác sao cho hiệu quả, Hình thức này không chỉ giúp tăng độ nhận biết thương hiệu nhanh chóng mà còn tạo ra một kênh bán hàng tương tác để lan tỏa những thông điệp truyền thông của riêng mình.Có thể nói rằng thay vì truyền tải thông điệp, nội dung đến khách hàng bằng văn bản thì việc livestream sẽ trở lên gần gũi và tăng mức độ tương tác hơn.

Có rất nhiều khách hàng không thực sự tin tưởng những gì bạn đăng lên trang bán hàng vì không được ” tai nghe mắt thấy “. Trong trường hợp này thì livestream sẽ là hình thức hiệu quả vì những người được tiếp cận sẽ được nhìn sản phẩm mà bạn đang bán, thâm jchis còn kéo về một lượng khách hàng tiềm năng mới với chi phí vô cùng thấp.

Theo 1 bài khảo sát của tờ New York Magazine, hơn 80% người xem muốn xem livestream hơn là đọc những bài đăng trên MXH, những nội dung marketing chỉ có chữ và hình ảnh đơn thuần. Hình thức này thu hút người xem cao hơn gấp 5 lần so với việc xem những video được quay trước 1 cách truyền thống.

Tạp chí forbes của Mỹ chỉ ra rằng, Livestream bán hàng đang là Top 5 xư hướng Marketing đang dẫn đầu hiện nay, đặc biệt là ở Việt Nam nơi mà người dùng Facebook ưa thích việc xem những video trực tiếp. Hiện nay những ngành hàng đang áp dụng tốt hình thức bán hàng livestream là hàng gia dụng, thời trang, mỹ phẩm…và rất nhiều mặt hàng thông dụng…

Tuyệt Chiêu Giúp Livestream Bán Hàng Hiệu Quả

Để giúp việc livestream đạt hiệu quả cao nhất, các bạn hãy cần chú ý 3 điều: trước khi livestream, trong khi livestream và kết thúc livestream

Trước Khi Livestream

Đầu tiên bạn không thể nghĩ rằng mình sẽ tùy cơ ứng biến khi quay livestream, mọi thứ cần phải lên kịch bản từ trước. Để chuẩn bị cho buổi livestream được diễn ra suôn sẻ nhất, bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng trong buổi live.

Việc tiếp theo bạn cần làm là lên dàn ý chi tiết những điều bạn sẽ nói trong suốt buổi livestream ( những sản phẩm bạn giới thiệu, thứ tự các sản phẩm xuất hiện trong livestream ) lên sẵn các câu hỏi và câu trả lời trong đầu mà dự kiến người xem sẽ đưa ra cho bạn.

** Lưu Ý : Nếu bạn là chủ shop và có ngoại hình kèm khả năng diễn đạt tốt thì buổi Live chắc chắn sẽ không có gì khó. Tuy nhiên nếu bạn không sở hữu những điều đó thì nên thuê 1 người có tiêu chí phù hợp và nắm được đặc điểm của những sản phẩm mà bạn đang bán nhé !

Một bước rất quan trọng trước khi Live bán hàng đó là đăng 1 thông báo lên Page-Profile giới thiệu về thời gian diễn ra buổi phát trực tiếp.

** Tips: Bài viết báo trước thời gian Live cần phải thu hút khách hàng bằng những điều kiện hấp dẫn như Sale giảm giá, ưu đãi, tặng quả, sản phẩm mới…Từ đó khách hàng sẽ cảm thấy tò mò và trông đợt rất nhiều ở buổi Livestream của bạn.

Chuẩn bị cho Livestream Cần :

1 Điện thoại quay bằng Camera sau ( Để hình ảnh được rõ nét nhất )

1 Điện thoại hoặc laptop phụ để tương tác với khách hàng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị thì giờ bạn chỉ cần 1 góc quay tốt là đã sẵn sàn livestream ( nên nhớ setup live phải đầy đủ dụng cụ ánh sáng mạng mạnh và view đẹp nhé )

Trong Thời Gian Livestream

Trong buổi Livestream, Bạn hãy khuyến khích người xem chia sẻ càng nhiều càng tốt và đặt lợi ích cho việc này ( VD : Share livestream và tags bạn bè vào mua với giá ưu đãi…)

Trong lúc livestream sẽ có rất nhiều bình luận và câu hỏi khiến bạn dễ bị phân tâm. Hãy tập trung tuyệt đối cho việc bán hàng, giới thiệu sản phẩm và trả lời những câu hỏi có liên quan. Nếu có những bình luận tiêu cực bạn hãy bỏ qua không quan tâm hoặc xử lý 1 cách bình tĩnh tế nhị nhé.

** Tips: Hãy luôn luôn mỉm cười thể hiện thái độ vui vẽ và tích cực suốt buổi live nhé!

Lưu ý : Không nên di chuyển khỏi màn hình live quá nhiều và lâu trong lúc bán nhé vì khi bạn đi lại nhiều khán giả sẽ bị phân tâm và mất thiện cảm

Kết Thúc Livestream

Để kết thúc bạn nên gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã theo dõi buổi Live của bạn. Thêm vào đó hãy kêu gọi mọi người inbox để lại sđt để chốt đơn hoặc ai chưa xem được live có thể xem lại live từ đầu nhé. Tỷ lệ ra đơn thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn kết thúc đó!

Bạn viết đến đây là kết thúc nếu thấy hay và bổ ích hãy để lại đánh giá ở dưới phần bình luận nhé. CP Media rất hân hạnh được đóng góp và phục vụ quý khách.

Call : 0869.116.094 Nếu có bất kỳ thắc mắc.