Tăng 1000 đơn mỗi ngày nhờ vào việc không ai ngờ tới

Tìm cách tăng mắt livestream vẫn luôn là vấn đề mà nhiều chủ shop quan tâm. Việc có nhiều người xem buổi live sẽ mang đến nhiều cơ hội ra đơn hơn, tỷ lệ chốt đơn có thể tăng gấp 5-10 lần. Nhưng không phải ai cũng biết cách tăng mắt livestream thành công, cho dù là người dùng Facebook lâu năm.

Vậy nên ở bài viết này, Tôi xin được chia sẻ với bạn những thủ thuật tăng lượt xem khi livestream hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tăng mắt livestream để làm gì?

 

Những điều cần chuẩn bị trước khi livestream

1. Chuẩn bị kịch bản livestream

Để buổi livestream diễn ra suôn sẻ thì bạn cần chuẩn bị kịch bản các việc quan trọng trước để lường trước và xử gọn tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình live. Tốt nhất bạn nên ghi trước ra giấy các công việc dự định sẽ làm trong 1 buổi live như

  • Định lượng bố cục và thời gian live
  • Mục đích của buổi livestream
  • Thứ tự giới thiệu sản phẩm
  • Tổng hợp các thắc mắc và giải đáp
  • Cung cấp cách thức liên hệ và kêu gọi hành động

2. Thông báo trước thông tin buổi live

Để đảm bảo mọi người sẽ biết về buổi live này thì bạn cần đăng bài thông báo trước thông tin cũng như thời gian buổi livestream. Có nhiều shop họ đăng bài thông báo trước từ cả 2-3 ngày và liên tục nhắc thời gian livestream ở các bài viết khác, điều này sẽ khắc ghi vào trí nhớ khách hàng về thương hiệu và thông tin buổi livestream. Hoặc bạn cũng có thể lên lịch livestream cố định hàng tuần, cách này cũng giúp khách hàng nhớ thời điểm mà bạn sẽ livestream.

3. Chuẩn bị thiết bị cho buổi livestream

Nên đầu tư thiết bị chất lượng để đảm bảo buổi live chất lượng

Bạn sẽ cần đến những thiết bị như điện thoại, laptop, camera, micro,.. để thực hiện livestream. Nếu có điều kiện thì nên sắm những thiết bị có chất lượng tốt nhất nhằm đảm bảo chất lượng buổi phát sóng. Đồng thời yếu tố kết nối mạng cũng vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo kết nối mạng mạnh, ổn định. Bạn sẽ không muốn đang phát trực tiếp thì mất kết nối đâu.

4. Kiểm tra hình ảnh và âm thanh

Yếu tố trực quan ảnh hưởng rất nhiều cho buổi phát trực tiếp. Vậy nên bạn cần chuẩn bị hệ thống ánh sáng tốt nhằm làm nổi bật không gian và sản phẩm sẽ giới thiệu. Bạn cũng nên cân nhắc việc mua tripod (chân máy quay) nếu bạn phải thường xuyên cầm máy di chuyển khắp nơi, tránh việc hình ảnh bị rung, lắc

5. Chuẩn bị danh sách sản phẩm

Bạn cần chuẩn bị danh sách những sản phẩm mà bạn sẽ dự định giới thiệu, bán trong buổi livestream. Điều này giúp buổi phát sóng trực tiếp diễn ra liên tục, cũng như bạn có thể giới thiệu được nhiều sản phẩm hơn.

Hướng dẫn cách tăng mắt livestream miễn phí

6. Chia sẻ livestream lên các hội nhóm

Để tăng mắt livestream, bạn cần tham gia vào thật nhiều cộng đồng, nhóm trên Facebook, đặc biệt là các nhóm bán hàng, nơi mà bạn có thể tìm được những vị khách hàng tiềm năng. Khi vừa bắt đầu livestream bạn sẽ chia sẻ livestream lên các hội nhóm bán hàng cho phép đăng bài mà không cần kiểm duyệt. Cách này sẽ nhiều người tiếp cận được livestream của bạn hơn, từ đó giúp tăng mắt livestream đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo group để chia sẻ livestream. Nếu bạn sở hữu các group đông members, có tương tác tốt thì mỗi lần livestream những người theo dõi group sẽ mang lại lượng view kha khá.

7. Đảm bảo thời gian livestream

Đảm bảo thời lượng livestream là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi bắt đầu bán hàng bằng livestream Facebook. Thời lượng mang lại tương tác tốt nhất nên từ 45-90 phút. Nếu buổi live chỉ kéo dài dưới 45 phút thì chưa đủ thời gian đê tạo độ hot, chưa thu hút khách hàng. Nhưng nếu livestream hơn 90 phút thì khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán và dần mất kiên nhẫn.

Thông thường, 15 phút đầu tiên là giai đoạn tăng mắt livestream từ 0 và càng về cuối buổi phát trực tiếp người xem sẽ giảm dần. Rất khó có thể giữ chân họ lại tới tận phút cuối, trừ khi nội dung buổi live thật sự hấp dẫn hoặc bạn có lượng lớn khách hàng trung thành. Hãy lưu ý những mốc thời gian này để đảm bảo thông điệp buổi live được truyền tải đến nhiều người nhất có thể.

8. Tương tác với khách hàng xem livestream

Để giữ chân người xem bạn nên tương tác với họ. Bạn có thể đặt câu hỏi và xây dựng mối quan hệ với họ. Cứ khoảng 10 phút thì bạn lại nhắc người xem đặt câu hỏi cho bạn. Khi trả lời câu hỏi, bạn cần phản hồi người đó bằng cách gọi tên để họ biết rằng bạn đang theo dõi các bình luận. Điều này sẽ làm người xem cảm thấy có thiện cảm với bạn, từ đó gia tăng khả năng họ sẽ quay trở lại ở những buổi livestream sau.

9. Không ngừng kêu gọi chia sẻ trong quá trình livestream

Không ngừng kêu gọi mọi người chia sẻ trong quá trình livestream

Trong quá trình phát trực tiếp đừng quên kêu gọi mọi người chia sẻ công khai livestream của bạn lên trang cá nhân hay các group họ đang tham gia. Đây là một thủ thuật nhỏ giúp tăng mắt livestream miễn phí. Chỉ một lượt share cũng có thể đã đưa sản phẩm của bạn đến những vị khách hàng mới. Nhưng làm sao để họ chấp nhận chia sẻ livestream. Mời bạn xem tiếp những thủ thuật bên dưới để có câu trả lời.

10. Bật thông báo livestream

Đừng quên bạn có những người bạn, người thân, những người ủng hộ bạn trên Facebook. Vậy nên, hãy để họ biết bạn đang livestream bằng cách gửi thông báo livestream đến những người đang theo dõi bạn. Với cách này, khi bắt đầu bật live thông báo sẽ được gửi đến phần thông báo trên Facebook của họ.

11. Tổ chức Giveaway khi livestream

Một trong những cách tăng sự tương tác và tăng mắt livestream trong khi phát sóng trực tiếp hiệu quả đó là tạo ra các trò chơi (minigame), chương trình tặng quà miễn phí (giveaway) xen kẽ với nội dung bán hàng. Vì tâm lý mọi người đều rất thích được tặng quà và tham gia các trò chơi có thưởng trên mạng xã hội.

Và đây cũng là cách khiến người xem chia sẻ livestream của bạn. Bạn có thể đặt ra thể lệ tham gia giveaway là like, chia sẻ công khai livestream và tag những người bạn của mình vào buổi live để có cơ hội nhận được quà. Nếu phần quà của bạn đủ hấp dẫn thì chắc chắn họ sẽ chấp nhận chia sẻ và tương tác. Hãy áp dụng thử cách làm này nhé.

12. Chạy quảng cáo livestream

Có thể chạy quảng cáo cho livestream

Nếu bạn chưa biết, ngoài việc chia sẻ livestream vào các group hay kêu gọi mọi người chia sẻ, thì bạn có thể chủ động chạy quảng cáo cho livestream để nhiều người tiếp cận thương hiệu của bạn. Đây chắc chắn là cách giúp tăng mắt livestream hiệu quả.

Việc chạy quản quảng cáo livestream cũng tương tự như khi thực hiện quảng cáo các bài viết, video thông thường vì livestream cũng được xem là một bài post trên Page.

Có nên Seeding like, comment trước khi chạy Facebook Ads hay không?

13. Sử dụng dịch vụ seeding livestream

Seeding livestream là một thủ thuật cực kỳ quan trọng, mang lại nhiều lợi ích:

  • Giúp kích thích khách hàng thật chốt đơn khi bạn kêu gọi đặt hàng. Vì nếu seeding comment mồi chốt đơn liên tục sẽ giúp khách hàng tin tưởng bởi hiệu ứng đám đông, cảm giác người khác tin tưởng đặt hàng thì chắc là uy tín” hay là cảm giác “đặt hàng ngay kẻo hết”
  • Giúp tạo feedback, review tốt cho sản phẩm trong quá trình livestream. Khi seeding, những comment này có nhiệm vụ tương tác để mang lại sự sinh động cho buổi livestream, giúp thu hút khách hàng thật tin tưởng vào thương hiệu của bạn hơn.
  • Tạo dựng niềm tin cho người live và kịch bản livestream diễn ra theo đúng kế hoạch. Bạn sẽ dùng các tài khoản seeding đóng giả làm người xem và đặt các câu hỏi cho người live dẫn dắt nội dung live được mạch lạc và đúng ý
  • Giúp bảo vệ các ý kiến trái chiều trên live không đáng có. Ví dụ như các bình luận tiêu cực từ đối thủ

Chúng tôi hiện có cung cấp dịch vụ seeding livestream giá rẻ, chất lượng, cam kết KPI và dùng tài khoản thật 100%. Vậy nên đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0869.116.094 để được tư vấn và báo giá seeding Facebook.

Tạm kết

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong những cách tăng mắt livestream miễn phí và hiệu quả nhất. Hãy áp dụng ngay trong hôm nay để giúp bạn bùng nổ đơn hàng, mang lại doanh thu khủng cho shop của bạn nhé. Chúc bạn buôn may bán đắt.

Rate this post