Cách Bán Hàng Online Đắt Khách

Cách bán hàng online đắt khách bạn đã biết chưa? Đối với xã hội hiện đại, thì hình thức bán hàng qua mạng xã hội không còn là xa lạ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bán cũng như cách ra nhiều đơn. Để hiểu rõ hơn ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Tại sao bán hàng online lại được nhiều người lựa chọn?

Hiện nay mạng xã hội đang là hình thức phổ biến được rất nhiều người sử dụng. Cực kỳ nhiều khách hàng tiềm năng chính vì vậy mà bán hàng online cũng được nhiều chủ shop chủ cửa hàng áp dụng.

Cách bán hàng online đắt khách không chỉ giúp các chủ shop chủ cửa hàng có thêm khách hàng tiềm năng. Mà còn giúp cho người mua có thể nhận hàng 1 cách nhanh chóng.

Đặc biệt là việc lựa chọn hàng cũng như thời gian mua hàng có thể linh động. Không cần ra ngoài cũng có thể mua được hàng cũng như lựa chọn được sản phẩm tốt nhất nên nhiều người lựa chọn.

cach-ban-hang-online-dat-khach
Cách bán hàng online đắt khách đơn giản

Bán hàng trên tài khoản của cá nhân giúp thu hút khách hơn

Đối với những người mới kinh doanh nên lựa chọn cách bán hàng online đắt khách các trang cá nhân sẽ được nhiều ưu điểm nhất. Giúp các chủ shop tiết kiệm chi phí cho việc quảng cáo

Độ hiển thị cao hơn so với fanpage: Đối với các bài viết thì độ hiển thị đối đến khách hàng trên trang cá nhân sẽ cao hơn fanpage.

Độ tin tưởng cũng cao hơn trên fanpage: Chắc chắn rồi, do trên trang cá nhân có bạn bè cũng như người thân trong gia đình bạn khiến khách hàng có thể tin tưởng hơn.

Chi phí cho việc quảng cáo là không: Do facebook không cho chạy quảng cáo trên trang cá nhân.  Tuy nhiên thì bạn có thể dễ dàng kết bạn với nhiều người, nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

2. Để bán hàng hiệu quả thì cần phải làm gì?

Có tài khoản và nhiều bạn bè trên trang cá nhân để kéo lượt follow 

Trên trang cá nhân của bạn phải có số lượng bạn bè nhất định dưới 5000 người. Bởi khi bạn đăng bài trên trang cá nhân chỉ có bạn bè của bạn mới có thể xem được những thông tin đó.

Để có các cách bán hàng online hiệu quả hãy bắt tay vào việc kết thêm bạn nếu như bạn bè của bạn đang ít. Nhưng cần phải xác định được những đối tượng mà có nhu cầu về sản phẩm của mình. Để họ có thể tương tác tác với sản phẩm mình bán ra nhiều hơn.

Cách bán hàng online đắt khách
Cach bán hàng online đắt khách đơn giản nhất

Những nơi bạn có thể sử dụng cho việc lựa chọn kết bạn

Bạn có thể vào các group hoặc fanpage bán các sản phẩm tương tự của bạn. Tìm thêm 1 số hội nhóm có các sản phẩm giống như của bạn đang bán. Đây cũng là cách bán hàng online đắt khách hiệu quả.

Hoặc bạn có thể vào các trang bạn bè. Rồi hãy kết bạn với những người bạn có cùng sở thích giống bạn.

Hay bạn đã có các thông tin của đối tượng mà bạn đang nhắm đến bạn cũng có thể dùng để tạo thêm bạn bè.

Một số lưu ý cần thiết khi bạn sử dụng trang cá nhân để bán hàng

  • Mỗi ngày chỉ nên kết bạn với 1 số lượng bạn vừa phải. Không nên kết bạn nhiều qus tránh việc bị khóa facebook
  • Bạn cần phải cập nhật 1 cách đầy đủ nhất để mọi người có thể biết bạn là ai.
  • Việc để ảnh bìa cũng phải chú ý sao cho thật đẹp mắt. Đặc biệt ảnh đại diện phải là ảnh của bạn.

Nhược điểm duy nhất cho việc sử dụng trang cá nhân để bán hàng là giới hạn chỉ có 5000 người có thể kết bạn và làm bạn bè với bạn. Tuy nhiên thì bạn có thể tăng lượt theo dõi lên (tăng follow)

3. Một số cách đơn giản để bạn có thể tăng được lượt follow

  • Đầu tiên là để mời bạn bè của bạn nhấn trực tiếp trên trang cá nhân bằng nút follow
  • Tiếp đến là chưa được đồng ý kết bạn trên trang cá nhân

Có rất nhiều shop hoặc cửa hàng bán hàng rất đắt khách nhờ vào lượt follow. Cách đơn giản nhất để tăng lượt follow là thực hiện đều đặn các chương trình khuyến mãi. Phát trực tiếp giới thiệu về sản phẩm, song song với đó là các trò chơi nhỏ ( minigame) để tặng quà cho khách hàng giúp thu hút khách cho các sản phẩm của mình hơn.

Cách bán hàng online đắt khách
Cách bán hàng online đắt khách hiệu quả nhất

4. Cách bán hàng trên nick cá nhân đạt hiệu quả cao

  • Bạn nên có 1 thông báo nhỏ trước khi bán hàng về việc bạn muốn bán mặt hàng nào đó. Nêu ra những ưu điểm của nó rồi mong mọi người có thể ủng hộ.
  •  Sau đó bạn có thể đăng hình những sản phẩm mà bạn kinh doanh lên. Khi chọn hình ảnh phải sắc nét, chân thật. Mỗi ngày không nên đăng quá nhiều bởi như vậy sẽ làm cho bạn bè của mình cảm thấy bị làm phiền.
  • Ngoài những hình ảnh và thông tin của mặt hàng bạn đang bán thì bạn có thể chia sẻ thêm về cuộc sống cũng như kiến thức. nó sẽ làm khách hàng tin tưởng bạn hơn đấy.
  • Không nên lấy hình ảnh trên mạng hãy nên tự chụp cho mình về sản phẩm. Để tạo tính chân thật cho sản phẩm.
  • Ngoài ra hiện nay còn có tính năng phát trực tiếp trên trang cá nhân. Hi vọng bạn có thể tận dụng việc này để quảng cáo thêm cho các sản phẩm mà bạn đang bán. Để thu hút được nhiều khách hàng.

Trên đây là 1 số cách bán hàng online đắt khách mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng đó đều là những vấn đề bạn đang quan tâm cũng như tìm kiếm.