Tại Sao Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa? Cách Khắc Phục 5s

Tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa? Đang là câu hỏi của rất nhiều người dùng facebook. Tình trạng nhiều tài khoản facebook đột nhiên bị vô hiệu hoá đang có xu hướng gia tăng. Do cần thiết phải quản lý chặt chẽ nội dung chia sẻ trên mạng xã hội. Để khắc phục nguyên nhân tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hoá? Các bạn cần tìm hiểu mình đang gặp phải vấn đề gì.

Các trường hợp có thể bị khoá vĩnh viễn

– Bị nhiều người báo cáo spam: Đây là tình trạng tài khoản của bạn thông qua việc gửi cùng một nội dung đến nhiều đối tượng. Các nội dung này được chia sẻ trên tin nhắn và bình luận mà mọi người không mong muốn. Việc phát tán nội dung như vậy, Facebook đang cho rằng đây là hành vi làm người khác khó chịu. Nguy hiểm hơn là các mã độc là đường dẫn liên kết phục vụ lừa đảo.

Lúc này nhiều người luôn thắc mắc tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa?

– Đăng nội dung xúc phạm, bắt nạt: Có thể chỉ vì lời qua tiếng lại, thậm chí là lời không mấy thiện cảm dành cho nhau. Đối phương có thể cảm thấy khó chịu, hoặc bực tức mà tố cáo bạn. Tuỳ vào trang của bạn là người nổi tiếng hay bình thường mà facebook có cách giải quyết khác nhau. Nhưng nếu bị báo cáo thường xuyên thì nhẹ nhất là khoá bình luận trong vài ngày cho đến khoá vĩnh viễn.

– Sử dụng tài khoản facebook để giả mạo người khác: Đó là hành vi sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân của người khác để hiển thị thông tin trên tài khoản của bạn. Người việc sao chép hình ảnh và tên tài khoản. Thì sử dụng nội dung không cho phép và không dẫn nguồn cũng có thể bị tố cáo.

Dù mục đích là gì đi nữa thì facebook đều cho rằng đây là hành vi lừa đảo. Đây là nguyên nhân hay gặp phải trả lời cho câu hỏi Tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa?

Tài khoản facebook bị vô hiệu hoá do bị tố cáo mạo danh

– Người sở hữu dưới 13 tuổi: Hiện nay facebook được đông đảo người dùng sử dụng, gồm nhiều độ tuổi khác nhau. Nhiều gia đình cho phép những cá nhân dưới 13 tuổi sử dụng như một cách để giải trí và liên lạc. Những cá nhân không có giấy tờ chứng minh độ tuổi chẳng may bị kẻ xấu tố cáo. Thì tất nhiên tài khoản sẽ bị vô hiệu hoá vĩnh viễn mà không thể lấy lại.

Tài khoản facebook bị vô hiệu hoá cần xác minh nhân thân

Các trường hợp bị khóa tạm thời

– Đăng nhập tài khoản ở nhiều nơi: Đây là việc làm cần thiết mà mọi người cần hiểu cho facebook. Việc đăng nhập liên tục ở nhiều nơi làm facebook nghi ngờ có điều bất hợp lý. Kẻ xấu có thể đang chiếm dụng tài khoản để phục vụ mục đích cá nhân. Hoặc nếu đây là bạn thì đừng quá lo lắng, hãy khắc phục như phía dưới.

Bằng cách kiểm tra bạn có thể biết vị trí đăng nhập

– Gửi quá nhiều lời mời kết bạn: Việc này tưởng chừng như vô hại. Nhưng với facebook không gì là không thể, mọi thứ đều có thể bị nghi ngờ. Facebook muốn bạn chỉ thật sự gửi kết bạn cho những người quen biết. Tuy không biết được chính xác tài khoản bị khoá nhằm mục đích gì. Nhưng đã rất nhiều người dùng đặt câu hỏi Tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa? Cho đội ngũ nhân viên facebook giải quyết.

– Nhận cảnh báo nhưng vẫn tiếp tục tái phạm: Nếu tài khoản của bạn đã “được” facebook cảnh báo trước. Về đăng tải nội dung không phù hợp, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Nếu tiếp tục vi phạm trong 2-3 lần thì sẽ bị khoá chia sẻ nội dung. Ở mức độ vi phạm tái diễn nhiều lần, thì khoản bị khoá tạm thời.

Tài khoản facebook bị vô hiệu hoá do Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Cách khắc phục sự cố tài khoản bị vô hiệu hoá:

1.Đối với trường hợp phức tạp:

Các trường hợp này bao gồm cần xác nhận độ tuổi, báo cao spam, giả mạo người khác,… Hãy nhớ là đừng tái phạm thêm lần nào nữa.

Xác minh danh tính tài khoản

Để thực hiện bước này bạn cần chuẩn bị cho mình ảnh về chân dung, chứng minh nhân dân, bằng lái xe (nếu có).

Bước 1: Truy cập vào “Xác nhận danh tính”

Bước 2: Bấm vào “Chọn tệp” phía dưới cùng phần “Giấy tờ tuỳ thân”

Bước 3: Gửi tất cả hình ảnh bao gồm chân dung và giấy tờ tuỳ thân sau đó bấm gửi

Cuối cùng là hãy chờ đợi trong vong 72 tiếng sẽ có thông báo gửi đến email đăng ký của bạn.

Tài khoản facebook bị vô hiệu hoá cần xác minh danh tính

2.Đối với trường hợp bị khoá tạm thời:

Đây là các trường hợp cần facebook xác minh khi nghi ngờ bạn có đang sở hữu tài khoản. Facebook sẽ cho phép bạn xác minh bằng số điện thoại đăng ký

Bước 1: Bấm “Tiếp tục” trên thông báo “Tài khoản của bạn tạm thời bị khoá”

Bước 2: Trả lời câu hỏi bảo mật bằng cách nhập lại văn bản và bấm “Tiếp tục”

Bước 3: Facebook sẽ cho bạn “Xác nhận số điện thoại của bạn” và nhập chính xác số điện thoại

Bước 4: Facebook sẽ gửi đến bạn mã xác nhận và nhập vào.

Sau khi nhập mã thành công tài khoản của bạn sẽ được mở lại ngay tức khắc.
Trên đây là các nguyên nhân trả lời cho câu hỏi Tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa? Và cách mở khoá tài khoản. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy gửi chúng cho mọi người!