Không biết lựa chọn mặt hàng

Không biết nơi lấy hàng

Muốn biết xu hướng hiện nay

Xin chúc mừng, bạn đã đến đúng nơi sẽ mang đến cho bạn tất tần tật các mặt hàng bán online mà chắc chắn sau khi đọc xong bạn sẽ tìm được cho mình một mặt hàng ưng ý.

1. Mặt hàng theo xu hướng

Đặc điểm của những mặt hàng này:

Dễ bán

Bán theo mùa

Có tuổi thọ ngắn

Một vài mặt hàng bạn có thể tham khảo:

Theo mùa:
Mùa lạnh: Vào mùa này bạn có thể nghĩ đến những mặt hàng: Áo khoác, mũ len, khăn choàng
Mùa nóng: Kem chống nắng, các sản phẩm bảo vệ da, …

Theo trào lưu:
Khi nói tới dòng sản phẩm này bạn phải nhạy với các tin tức để đón đầu sản phẩm, nếu bạn để ý trước đây từng có một trào lưu về phim hoạt hình Pikachu và sau đó là một loạt các sản phẩm liên quan đến nhân vật hoạt hình này: game, mũ, áo, …

Đồ chơi:
Đồ chơi bạn nên nghĩ đến các loại đang hot của thế giới, cụ thể bạn có thể mua từ Thái Lan, hiện nay rất nhiều người đang kiếm rất nhiều từ những dòng đồ chơi này vì nó độc, lạ.

Lễ tết
Noel: Các món quà, chocolate,…..
Ngày lễ tình yêu: Chocolate, Hoa, giỏ quà, ….
Tết: Quần áo, giỏ quà, bao lì xì,…..

2. Mặt hàng ổn định

Đặc điểm của những mặt hàng này:

Cạnh tranh cao

Đòi hỏi Marketing mạnh hơn

Có tuổi thọ dài

Một vài mặt hàng bạn có thể tham khảo:

Những mặt hàng trong dòng này có rất nhiều:

Mỹ phẩm:
Mỹ phẩm làm đẹp đang chiếm trọng số ngày càng lớn trong số những nhu cầu cần thiết của con người, không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà nam giới đã và đang ngày càng cần đến những sản phẩm này cho công việc, các hoạt động xã giao hằng ngày.
Mỹ phẩm nâng tầm vẻ đẹp của người dùng lên, từ đó giúp họ tự tin hơn đó là điều mà tất cả khách hàng của dòng sản phẩm này khao khát và chưa bao giờ từ bỏ.
Mỹ phẩm thì bạn có thể quan tâm đến 03 dòng chính:

Mỹ phẩm thiên nhiên: Những mỹ phẩm dòng này đang ngày càng lấn sân hơn 2 dòng còn lại, và đối tượng chính dùng dòng sản phẩm này là những ai đã từng dùng qua các dòng khác và hiện nay tình trạng da của họ hiện đang “trả giá” cho “mì ăn liền” trước đây. Họ cần một giải pháp an toàn cho làn da của mình.

Mỹ phẩm nhập ngoại: Dòng sản phẩm này thì giá thành hơi cao và đối tượng chính là những khách hàng có thu nhập cao, họ cần một giải pháp cao cấp, với quan niệm “tiền nào của nấy”, “hàng tây là hàng xịn”.

Mỹ phẩm nhà làm: Những năm gần đây loạt mỹ phẩm nhà làm đã ra đời và nhanh chóng được tiếp nhận mặc cho một vài luồng trái chiều xoay quanh về độ an toàn, chưa được kiểm định. Điểm ăn khách của dòng sản phẩm này là “giá thành vừa túi, nguyên chất (nhưng vẫn chưa biết thế nào)”.

Quần áo:

Nhu cầu cao hơn cả mỹ phẩm đó chính là quần áo, đặc biệt là khi thị trường hiện nay có nhiều dòng quần áo từ bình dân đến cao cấp có thể phục vụ được hết tất cả khách hàng.
Nếu những sản phẩm khác có giai đoạn giảm cầu nhưng riêng quần áo thì ngày càng tăng về số lượng lẫn chất lượng.

Áo quần vừa dễ bán lại lợi nhuận cao – Tại sao không thử?

Ăn uống:

Nếu chưa có cho mình một cửa hàng ăn uống thì bạn vẫn có thể bán đồ ăn trên online. Khi mà thời gian của con người ngày càng bị ngốn nhiều hơn cho công việc thì nhu cầu ăn uống nhanh, gọn, lẹ đang là một lựa chọn ưu tiên số 01.
Điểm số chất lượng thực phẩm là một tiêu chí khác góp phần vào quyết định mua của các khách hàng ngoài kia với đồ ăn, thức uống. Do vậy bạn có thể nghĩ đến các thực phẩm sạch, các dòng nước uống thảo dược….

Đồ handmade:

Qùa biếu ngày càng quan trọng hơn trong các mối quan hệ công việc, bạn bè, người thân. Ngược với sự hiện đại hóa của xã hội thì những món quà thể hiện tình cảm lại đang có xu hướng “sức lực con người hóa”.
Những món quà handmade ngày càng được đề cao hơn do sự tỉ mỉ, công sức của người làm điều đó càng thể hiện sự trân trọng, tình cảm của người tặng. Đây chính là lý do mà người mua quà rất ưa chuộng với dòng quà này.

Thú cưng:

Nếu bạn đang ở TPHCM hay các thành phố nơi có mức thu nhập và mức sống của người dân cao thì có thể nghĩ đến việc buôn bán thú cưng, tuy nhiên để có thể kinh doanh buôn bán thú cưng bạn phải có một nguồn vốn kha khá trong tay.
Con vật cảnh
Có thể bạn chưa từng nghĩ đến kinh doanh con vật cảnh nhưng thật sự nhu cầu ngoài kia rất nhiều, lượng cung không đủ cầu, đặc biệt là dân sành chơi, họ sẵn sàng chi mạnh tay nếu bạn có nguồn hàng tốt.Một vài loại trong số đó: gà đá, cá đá, chim cảnh…..

Dựa trên những mặt hàng, sản phẩm trên đây chắc hẳn ít nhiều bạn cũng đã lờ mờ định hình trong đầu mình sẽ đi theo dòng sản phẩm nào.
Tuy nhiên, để bán hàng online mặt hàng quan trọng 1 thì cách bán hàng online như thế nào quan trọng 10. Nếu cách bán hàng của bạn thì mọi thứ chỉ như “dã tràn xe cát biển”.