Cách tạo fanpage và tạo tài khoản quảng cáo

Cách tạo fanpage và tạo tài khoản quảng cáo bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy kiên nhẫn xem hết bài viết này nhé. Đảm bảo nó không làm phí thời gian của bạn đâu. Hãy theo dõi nhé hết nhé.

Cách tạo fanpage và tạo tài khoản quảng cáo là gì?

Đối với những người bắt đầu chạy quảng cáo chắc chắn chưa biết đến cách tạo fanpage và tạo tài khoản quảng cáo. Đây là những bước để cài đặt cho 1 chiến dịch quảng cáo. Nếu bạn dùng những quảng cáo cá nhân sẽ tiện lợi hơn. Còn tài khoản Business sẽ có nhiều đặc quyền, nhưng nó chỉ dành riêng cho trình quản lý kinh doanh.

Tuy nhiên trình quảng cáo cho trang cá nhân tương đương với trình quảng cáo trên Business. Nên bạn không cần phải quá bận tâm đến vấn đề này.

Tài khoản quảng cáo trên fanpage là chương trình mà facebook sẽ thu phí của chúng ta. Chính vì vậy mà khi bạn cần tạo 1 tài khoản quảng cáo cần phải có thẻ ngân hàng để thanh toán. Đây là 1 trong những yếu tố bắt buộc cũng như cần thiết nhất cho việc chạy việc quảng cáo facebook.

Cách Tạo Fanpage Và TạoTài Khoản Quảng Cáo
Cách Tạo Fanpage Và TạoTài Khoản Quảng Cáo Bạn Cần Biết

 

Cách tạo fanpage và tạo tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân

Ngoài yêu cầu có tài khoản quảng cáo thì nó còn yêu cầu bạn phải tạo Fanpage. Cho việc chạy chương trình quảng cáo trên facebook. Chính vì vậy hãy bắt đầu tạo trang quảng cáo riêng cho mình bạn nhé.

Các bước đơn giản để có thể tạo được chương trình 

  • Bước 1:  Bạn cần truy cập vào trang facebook cá nhân của mình nhấn vào “ Tạo” rồi nhấn tiếp vào “ Quảng cáo”.
  • Bước 2:  Bạn nhấn vào “Menu” rồi chọn vào “Lập hóa đơn” Bạn cần nhập thẻ ngân hàng đã chuẩn bị trước đó cho facebook xác nhận. Cũng có 1 số tài khoản facebook khác yêu cầu bạn phải nạp tiền. Tuy nhiên khi nạp bạn cần phải kiểm tra kỹ số tiền mình cần phải nộp.
  • Bước 3: Lịch sử giao dịch sẽ trở lại màn hình nếu bạn nhấn vào “lập hóa đơn”. Còn nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng thì sẽ chưa có lịch sử giao dịch đầu bạn nhé. Bạn cần phải kích vào “ Cài đặt thanh toán”
  • Bước 4: Bạn cần phải cài đặt thanh toán cho bước này. Khi bạn nhấn tiếp tục nghĩa là đã hoàn thành cho việc tạo trang quảng cáo.

Cách tạo fanpage và tạo tài khoản quảng cáo thường có 1 số câu hỏi

Mỗi tài khoản quảng cáo sẽ chạy được bao nhiêu trang fanpage

Nếu bạn là người quản trị viên hoặc là 1 nhà quảng cáo thì bạn sẽ chạy được nhiều trang fanpage. Như vậy nếu bạn cần chạy nhiều trang thì bạn cần phải tạo nhiều Fanpage trên cùng 1 tài khoản quảng cáo.

Cách Tạo Fanpage Và TạoTài Khoản Quảng Cáo
Hướng Dẫn Cách Tạo Fanpage Và TạoTài Khoản Quảng Cáo

Những loại thẻ ngân hàng nào có thể chi trả cho việc chạy quảng cáo

Tất cả những thẻ có ghi chữ Visa hay Mastercard của các ngân hàng đều có thể thanh toán cho việc chạy quảng cáo facebook này. Tuy nhiên người ta thường sử dụng tới 1 số ngân hàng lớn như Sacombank, Techcombank Vietcombank,Vietinbank… để việc thanh toán được dễ dàng. Khi đi làm thẻ ừng quên nhờ các nhân viên của ngân hàng kích hoạt cho chế độ thanh toán được facebook và thanh toán được quốc tế.

Có nên sử dụng tài khoản Business cho việc chạy quảng cáo

Đối với những người mới bắt đầu thì nên sử dụng tài khoản Facebook cá nhân hơn cho việc chạy quảng cáo hơn. Sau thời gian rồi mới nên tạo tài khoản Facebook Business để giúp cho việc quản lý được thuận lợi hơn. Còn những người mới bắt đầu tạo quảng cáo mà đã nghĩ tới facebook business thì là không nên.

Cách Tạo Fanpage Và TạoTài Khoản Quảng Cáo
Cách Tạo Fanpage Và TạoTài Khoản Quảng Cáo Chi Tiết Nhất

Những lưu ý khi nhập thẻ ngân hàng vào facebook

Quan trọng nhất vẫn là việc bạn nhập đúng tên của chủ thẻ cũng như ngày hết hạn. Mã số, 3 số CVV ghi trên mặt sau của thẻ 1 cách thật chính xác.

Trường hợp Facebook không chấp nhận thì bạn nên liên hệ với ngân hàng. Để có thể được các nhân viên ngân hàng trợ giúp về việc thanh toán quốc tế của thẻ.

Bạn cần phải đưa ra giới hạn cho việc chạy quảng cáo

Bạn đưa ra định mức cho việc chạy quảng cáo. Ngoài mức này thì bạn không muốn phát sinh thêm nữa. Sau mức này tùy vào tình hình kinh doanh của đơn vị bạn mà muốn gỡ hay muốn tăng thêm chi phí cho việc quảng cáo.

Tuy nhiên thì chức năng này sẽ ít khi được sử dụng. Do nó thỉnh thoảng sẽ làm bị dừng đột ngột chương trình quảng cáo mà bạn đang sử dụng.

Thỉnh thoảng vẫn có số ít tài khoản đặt giới hạn chi tiêu cho việc chạy quảng cáo. Và sau đó facebook báo lỗi tài khoản. Chính vì vậy mà nó không được người ta sử dụng.

Phương thức thanh toán có thể thay đổi

Hiện thì facebook đang có 2 loại hình thức thanh toán

  • Facebook yêu cầu bạn cần phải thanh toán rồi bạn mới có thể sử dụng được.
  • Ngoài ra facebook còn có kiểu cho bạn được phép nợ.

Đối với 1 tài khoản quảng cáo thì bạn có thể sử dụng nhiều hình thức thanh toán cho loại dịch vụ mà bạn đang sử dụng. Nhưng nó lại yêu cầu bạn cần phải có 1 tài khoản chính. Tài khoản này sẽ tự động thanh toán khi bạn đến hạn. Tuy nhiên nếu thẻ chính không có tiền thì nó có thể sử dụng tới các tài khoản phụ. Sau khi hết hạn thanh toán bạn có thể đổi thẻ chính khác.

Trên đây là Cách tạo fanpage và tạo tài khoản quảng cáo. Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp cho bạn có thể tạo tài khoản quảng cáo 1 cách tốt nhất.