8 Lợi Ích Bất Ngờ Và Hiệu Quả Bất Ngờ Của Việc Livestream Kết Hợp Cùng Influencer

8 lợi ích bất ngờ của hình thức Livestream kết hợp cùng Influencer |  Advertising Vietnam

Các thương hiệu nhãn hàng khi kết hợp với Infuencer trong chiến dịch livestream giúp đạt được nhiều hiệu quả trong việc phủ rộng thương hiệu đến với người tiêu dùng. Qua đó, mỗi chiến dịch thương hiệu mang đến những đặc điểm riêng biệt, và việc dùng các Influencer theo những cách thức khác nhau cũng sẽ phù hợp với từng chiến dịch. Hình thức kết hợp cùng Infuencer, Livestream là 1 trong những hình thức có lượt tương tác cao nhất hiện nay và đem đến sự gần gủi uy tín hơn, trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ cho người tiêu dùng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích bất ngờ mà Infuencer đem lại trong bài viết dưới đây.

1. Kéo 80% Fan Và Người Dùng Mạng Xã Hội Xem Livestream

Năm 2016 là năm đầu tiên đánh dấu sự bùng nổ của việc Livestream với con số thống kê hơn 80% người dùng Internet đã từng xem Livestream trên các nền tản social media. Hiện nay việc Livestream không chỉ được xem là 1 công dụng trên mạng Internet, nó đã trở thành 1 nền công nghiệp và kênh bán hàng tiếp thị chính của các nhãn hàng lớn trên thế giới.

85% khách hàng mong muốn xem 1 video Livestream đến từ 1 nhãn hàng lớn được PR bởi 1 nghệ sĩ nỗi tiếng hơn là xem những bài post hay blog. Vậy có thể thấy người dùng thích xem 1 đoạn live giới thiệu sản phẩm hơn là các hình thức quảng cáo khác. Còn đối với Marketing sự kiên, Livestream sẽ thúc đẩy người xem gấp nhiều lần, giúp khách hàng có cái nhìn rõ ràng hơn về 1 sự kiện bất kì.

2 . Mức Độ Tương Tác Cao

Tương tác cũng chính là 1 trong những thước đo chuẩn nhất khi đánh giá hiệu quả của 1 chiến dịch Infuencer, Livestream mang đến lượng tương tác khủng cho chiến dịch thông qua việc Infuencer kêu gọi Like/Share/Comment trực tiếp ngay thời điểm đấy. Bên cạnh đó Livestream còn giúp thương hiệu nhanh chóng được phủ rộng và được nhận biết đến rộng rãi hơn và còn tạo ra 1 kênh tương tác để lan tỏa những thông điệp truyền thông của riêng mình, có thể nói Livestream sẽ mang lại tiếng nói cho nội dung các mục còn thiếu trong các hình thức marketing bằng văn bảng

3. Giúp Thương Hiệu Gần Gủi Với Người Tiêu Dùng

Bên cạnh việc đem về lượng tương tác cao, livestream trên mạng xã hội là một kênh truyền thông hiệu quả giúp các nhãn hàng tương tác trực tiếp với người tiêu dùng thông qua các Influencer. Người xem sẽ được trực tiếp đặt những câu hỏi, thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ mà mình đang quan tâm khi Influencer đang livestream, giúp thương hiệu trở nên gần gũi hơn với người tiêu dùng.

influencer live stream

4. Nhận Được Phản Hồi Trực Tiếp Từ Người Tiêu Dùng

Influencer khi livestream không chỉ đóng vai trò là người review quảng bá sản phẩm theo cách nhãn hàng muốn mà còn là người trực tiếp tiếp nhận những phản hồi tích cực/tiêu cực từ người tiêu dùng. Khi livestream, mỗi người xem chính là một khách hàng tiềm năng trong tương lai. Nhờ vậy, khi influencer nhận những feedback từ người xem sẽ giúp thương hiệu nắm bắt được tâm lý và mong muốn của khách hàng để phục vụ cho việc cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ của mình.

5. Tạo Niềm Tin Cho Khách Hàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách hấp dẫn để tạo sự tin tưởng với người tiêu dùng, thì livestream là một công cụ tuyệt vời để bắt đầu. Người ảnh hưởng có thể review về một sản phẩm/dịch vụ trực tiếp ngay tại thời điểm livestream hoặc truyền đi thông điệp và giới thiệu thương hiệu của bạn cho khán giả của họ. Việc review trực tiếp cho khách hàng xem giúp họ có trải nghiệm bằng mắt và thấy được hiệu quả của sản phẩm/dịch vụ. Qua đó, giúp khách hàng tăng niềm tin về chất lượng và danh tiếng của thương hiệu.

6. Phù Hợp Và Đa Dạng Lĩnh Vực

Theo tạp chí Forbes, livestream tiếp tục là một trong 5 xu hướng marketing sẽ phát triển mạnh mẽ nhất trên toàn thế giới trong năm 2019. Tại Việt Nam, livestream đang được áp dụng một cách rộng rãi và đa dạng các lĩnh vực , sản phẩm khác nhau.

Tiêu biểu nhất vẫn là ngành hàng FMCG như mỹ phẩm, thời trang và hàng gia dụng. Đây vẫn là lĩnh vực có đa dạng các nhóm khách hàng có độ tuổi, sở thích và điều kiện kinh tế khác nhau.

Thời gian sắp tới, hình thức livestream rất có thể sẽ phù hợp hơn và trở thành xu hướng đối với các sản phẩm tiêu dùng chậm như bất động sản, xe máy ô tô,… Thật vậy, khách hàng sẽ không ra quyết định mua hàng trong thời gian phát sóng trực tiếp. Tuy nhiên, livestream giúp người xem có sự ghi nhớ sâu hơn về sản phẩm. Ngoài ra, nếu các thương hiệu truyền tải được nội dung hấp dẫn, cùng việc chọn lựa đối tượng KOL phù hợp với đối tượng khán giả, họ có thể kích thích sự tò mò, hứng thú của người xem tìm hiểu về sản phẩm của mình.

7. Kết Hợp Với Mini Game Và Các Chương Trình Khuyến Mãi

Một ưu điểm nổi bật của livestream so với các hình thức tiếp thị khác là nó có thể kết hợp rất tốt với các minigame, chương trình khuyến mãi cho khách hàng do thương hiệu tạo ra. Trong trường hợp đó, thương hiệu có thể sử dụng livestream để giới thiệu thông tin về các sự kiện đó, công bố kết quả, hoặc thậm chí giao lưu với khán giả để tăng tương tác và thu hút người chơi.

Và đừng quên sử dụng hashtag trong các live video để lan rộng, phủ sóng các minigame đó đến người dùng mạng xã hội nhé.

8. Dễ Dàng Tác Động Đến Quá Trình Mua Hàng Của Người Tiêu dùng

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc kết hợp livestream cùng Influencer chính là việc tác động đến quyết định mua hàng của người xem. Có thể nói, livestream giới thiệu hoặc review về sản phẩm sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về chức năng, ưu điểm của sản phẩm. Đi kèm đó có thể là một nội dung đủ tốt và chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giúp dễ dàng tác động đến việc ra quyết định mua hàng của người xem.

Ví dụ tiêu biểu có thể kể đến là chiến dịch FPT Shop Samsung Galaxy J4. Mục tiêu của FPT Shop lúc này chính là tăng doanh số bán hàng cho sản phẩm Samsung Galaxy J4. Để đạt được mục tiêu, hơn một nửa hình thức mà FPT Shop sử dụng cho chiến dịch là Influencer livestream review sản phẩm kèm dẫn link mua hàng. Kết quả thu được vượt mong đợi khi lượng tương tác trung bình mỗi bài/livestream lên đến con số 5,408.

influencer live stream

Bên cạnh đó, đứng trên phương diện influencer, những KOL chuyên livestream như Lê Dương Bảo Lâm hay Ốc Thanh Vân dường như sẽ tạo được nhiều sức ảnh hưởng hơn với những đối tượng KOL khác. Điều này là bởi một phần họ đã có được lượng fan nhất định trên các nền tảng xã hội, một phần họ đã có kinh nghiệm trong việc giao lưu, tương tác trực tiếp với khán giả xem livestream. Từ đó, với sức hút và tiếng nói của mình, họ có thể thúc đẩy người xem mua hàng.

4.8/5 - (15 bình chọn)