Đăng Nhập Facebook Bị Chậm Lag Hãy Thử Những Cách Sau

Gần đây, có khá nhiều người than vãn rằng Facebook của họ truy cập vào rất chậm. Trong khi đó những trang web khác thì vẫn vào bình thường. Vậy nguyên nhân khiến Facebook load chậm là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Facebook load chậm, trong đó đa số nguyên nhân đến từ tốc độ mạng. Và để khắc phục vấn đề vào facebook chậm, bạn có thể làm theo một số cách ở dưới đây xem sao nhé.

Đổi VPN hoặc DNS

Việc đổi DNS hoặc sử dụng VPN trên máy tính cũng có thể khắc phục được Facebook vào chậm. Trong một số trường hợp, nó có thể giúp bạn truy cập vào những trang web bị chặn, cải thiện độ ổn định mạng, tăng tốc internet…

Nếu thấy tốc độ load newfeeds Facebook chậm, bạn hãy thử đổi DNS hoặc fake ip bằng VPN để cải thiện tình hình nhé.

Chuyển sang giao diện cơ bản Facebook

Khi mạng của bạn quá chậm để load được facebook, sẽ có một thông báo “Hãy thử giao diện cơ bản“. Hãy bấm vào giao diện này để chuyển về giao diện Facebook như ở dưới hình, nó giống như giao diện Facebook trên mobile những năm đầu mới ra mắt. Và dĩ nhiên là với giao diện này thì tình trạng load Facebook sẽ được cải thiện rất nhiều.

Chỉ khi nào bạn gặp phải tình trạng tắc nghẽn mạng và Facebook vào chậm mới thấy thông báo này thôi. Và nếu tình trạng mạng trở lại bình thường bạn hãy bấm vào Chuyển sang chế độ xem thông thường như ở trên. Giao diện Facebook cũ sẽ quay trở lại.

Reset lại mạng

Như đã nói ở trên, nếu bạn thấy chỉ có Facebook vào chậm thì đó chắc chắn là là lỗi do ứng dụng. Còn nếu thấy mọi thứ đều chậm thì có thể là do mạng của bạn, việc bạn cần làm lúc này là reset lại modem, hoặc có nhiều mạng khác nhau bạn có thể sử dụng một mạng khác để cải thiện tình trạng facebook vào chậm.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp như đứt cáp quang biển thì sẽ ảnh hưởng đến đường truyền mạng. Sự ảnh hưởng đôi khi chỉ xuất hiện trên những trang web quốc tế, trong đó có Youtube và Facebook cùng một số những trang web khác nữa. Còn những trang web trong nước thì vẫn hoạt động bình thường. Trong trường hợp này bạn chỉ còn cách là chờ tuyến cáp quang bị đứt phục hồi lại thôi.

Xóa cache, cookie và file tạm

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc Facebook của bạn load chậm. Khi gặp hiện tượng này, bạn có thể thử truy cập Facebook trên trình duyệt khác. Nếu thấy tốc độ load bình thường thì bạn có thể xóa cookie trình duyệt và xóa file tạm trên trình duyệt load Facebook chậm đi.

Trên ứng dụng Facebook bạn có thể xóa dữ liệu trình duyệt trong cài đặt. Bạn có thể xem cách fix lỗi bảng tin Facebook để biết cách xóa dữ liệu trình duyệt trên Facebook nhé.

Đây là một vài cách cải thiện tốc độ load Facebook trên trình duyệt máy tính và trên ứng dụng Facebook. Hy vọng những giải pháp trên đây sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng load Facebook.