1 chút ít kinh nghiệm để livestream để livestream đạt hiệu quả dân bán hàng nên biết

1.Về thời gian:
ùy sản phẩm khi live phụ thuộc vào các khung giờ khác nhau. ví dụ spa thì buổi tối, live video khiêu gợi thì buổi tối luôn, khi đó nữ xem sẽ cao hơn nam,… các bạn làm thì sẽ có kinh nghiệm nhiều. vì mỗi người mỗi mặt hàng nên các bạn nên cân nhắc thời gian để phù hợp nhé.
2. Bạn muốn tăng mắt live stream?
 Đầu tiên thì hãy xem live của người khác, tìm xem yếu tố gì mà người ta lại nhiều mắt đến thế. họ có năng lực thần thánh gì hay chiêu gì mà chúng ta có thể bắt chước được không?
Cày sâu cuốc bẵm live hằng ngày. kêu gọi mọi người follow mình ở chế độ xem trước, share vào các group live của mình, nội dung live phải cuốn hút. Đừng như kiểu:
ngày 1 “hôm nay hàng em mới về…”.
ngày 2 lại “hàng em về tiếp”
ngày 3 “hàng lại về nữa”
Cuối cùng, xem các live dở hơi, coi chúng nó làm trò mèo gì để biết đường mà né cho xa ra ko lây thì mệt.
Trong lúc live mà mắt nó không tăng nữa, thì hãy cho khách trúng thưởng (mua quà giá rẻ tặng khách) là hứng ngay
Nội dung live phong phú, không nên nay bán “ ba con sói ”, mai bán “ ba con sâu ” mà hãy thay đổi liên tục, nay bán hàng này, mai bán hàng kia nhằm xoay vòng sản phẩm cho người xem đở nhàm chán.
Trong lúc live có skill gì hay thì hãy bộc phát tung tóe hết ra, làm trò hài hước cũng không sao. miễn có mắt là ok.
3. Nguyên lý đăng bài bán hàng hiệu quả
Gần đây facebook đang thay đổi thuật toán, nó ưu tiên trải nghiệm người dùng hơn là bạn thân của bạn, ví dụ sở thích của mình là shopping thì những ai hay tham gia group mua sắm như lazada, shopee, … cũng hiện lên newfeed mình. mặc dù mình không tương tác với họ. các bạn có thấy vậy không nhỉ.
Điều nữa là các bạn phải biết viết lách content, kể chuyện hấp dẫn cho người xem vểnh lổ tai lên nghe đến cuối stream, kêu người ta chia sẻ bài
Content nên gian dối chút xíu. ý mình không phải là treo đầu bò bán thịt trâu đâu nhé, mà là content kể chuyện vòng vèo hấp dẫn vòng tròn sau đó kết chuyện nó sẽ dẫn về sản phẩm của mình, feedback khách hàng đủ kiểu.
Facebook bán hàng thì nên có nhiều like, follow, seeding chút xíu để khách hàng tin tưởng hơn. không phải ngẫu nhiên bạn thấy người ta được nhiều like, cmt như vậy( họ dùng phần mềm cả nhé)
Vài hôm đầu tiên thì hãy livestream tặng quà cho khách, quà rẻ tiền thôi. Như đồng hồ, dây đeo tay,… giá chỉ tầm 10-20k nếu mua sỉ thôi. để lôi kéo về page hoặc profile hãy thể hiện hết mình và nói như thằng điên, con điên :v . nói vừa thôi nhé, không khách hàng chã biết bạn nói gì đâu vì khách hàng nhìn sản phẩm chứ không muốn nhìn miệng bạn.
Bạn lấy nick fb tham gia 200 -500 nhóm, trước khi share nhóm đó cho clone tương tác bằng cách up video viral, sau đó dùng nick phụ đó share các nhóm. ví dụ join 100 nhóm thì share 100 video mỗi nhóm
lúc đó mới hiệu quả.==> gia tăng khả năng tiếp cận
Hãy trao giá trị cho khách hàng, xem live của mình có đáng để cho khách hàng xem không? nếu ngay cả bạn cũng không muốn xem thì ai dám xem nữa?
4. sử dụng công cụ hỗ trợ ( phần mềm)
Bạn live hay, nhưng không có công cụ hỗ trợ thì cũng chẵng ra gì cả, và ngược lại.
Hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ mình trong lúc live, quan trong nhất là auto share vì nó giúp bạn tiếp cận được mọi người nhanh nhất. bạn hãy cho nick clone join nhiều vào các group để sau này mỗi khi live thì bắn share vào nhóm.
Nhưng không phải cứ bắn share là có mắt nhé. Quan trọng nhất là clone đó có tương tác với các thành viên, bài post trong group đó không? Nếu ít tương tác thì sẽ không hiệu quả đâu nhé. Vì nếu bạn share bài vào thì chã ai nhận được thông báo gì mà xem cả. Bắt buộc bạn phải cho clone tương tác vào các group đó
Nếu các bạn làm theo kiểu đánh nhanh thắng nhanh thì hãy thuê dịch vụ share livestream để hỗ trợ bạn vấn đề này. Còn các bạn làm ăn lâu dài thì nên xây dựng dàn nick, group, fanpage để bán hàng vừa tiết kiệm chi phí quảng cáo, mà lại có dàn nick ngon lành để xài, nếu được có khi lại còn cho thuê Group, FanPage nữa chứ lị.
2 3 ngày đầu tiên thì nên cho clone tương tác viral. đừng như mì ăn liền-> khó hiệu quả, phí tiền. video up video cộng đồng, ảnh câu view, video scandal, …
Mình khuyên các bạn trước khi share bài stream thì hãy share các bài viết có tính viral, tương tác vào các nhóm trước đả, rồi hẵng share bài stream sau. Facebook nó không như mì ăn liền hay bún phở đâu, bạn phải làm gì đó trước rồi mới nhận lại được điều bạn muốn.
5. Tại sao live stream và share nhóm bị chặn?
Vì cùng 1 nội dung bạn share quá nhiều: vì thế nên làm nhiều nội dung để share nha, nội dung khác nhau thì càng tốt
Tiếp theo là trong lúc bạn live mà bị chúng nó report bán hàng fake, bạo lực, porn…thì rất dễ bị xóa bài (đối thủ của bạn ấy).
6. Giải pháp để tránh bị chặn khi live và share
Người ta có câu :”dục tốc bất đạt “, nên đặt thời gian dài ra:
Ví dụ: bạn share sáng 5 -10 bài/ 1 nick thôi, x100 acc bạn đã có 1000 nhóm rồi.
 mỗi bài share cách nhau: 1-2 phút
Trong lúc share mà thấy dấu hiệu bất thường thì hãy ngừng cho clone share, vì rất có thể sau đó nó sẽ bị dính checkpoint. nên chuyển ip khi sang share 1 acc tiếp theo nhé
*Lưu ý quan trọng:
– Bạn live rất hay, lôi cuốn, share nhiều nhưng không có nhiều mắt xem. Đang thắc mắc tìm xem lại nguyên nhân là gì mãi mà vẫn không hiểu tại sao lại ít người xem. Hãy xem lại coi, có khi trong caption bạn gắn link và tag bạn bè mình vào, một phần cũng là do nó đấy.
– Cái này chắc 99.69% người dùng cũng biết rồi, khi đang live mà có nhạc bản quyền trong đấy thì cũng bị sida theo luôn nhé, kể cả bạn dùng nhạc không có bản quyền ở trên các trang web, không có bản quyền thì cũng bị thôi.
– Muốn có nhạc mà không bị gắn mác bản quyền thì tốt nhất là dùng remix. Bạn không biết mix thì lên google search tên bài + remix đằng sau là ra thôi, đố mark xoăn bắt thót bạn vi phạm chỗ nào luôn.
– Khi nuôi clone bán hàng mà bạn để hình chó, mèo, … thì đúng có tụi chó mèo mua sản phẩm của bạn. Hãy để hình đẹp vào, trong sáng ko lừa tình, và quan trọng là thật vào để người dùng tin tưởng.
– Phần giới thiệu thì nên ghi rỏ ra bạn bán gì, làm ăn đàng hoàng như thế nào. Tên nên để thật với tên mình để khi dính checkpoint còn lấy được tài khoản.
– Live trả lời nhiệt tình, tư vấn chăm sóc khách hàng, đúng với lĩnh vực mình
– Live 1, 2, 3 lần ít hiệu quả thì live đến lần 20 chắc chắn ra hiệu quả. Vì ở trên mình khuyên các bạn nên cày sâu cuốc bẩm mà. cái gì cũng phải từ từ
– Thuê mấy em xinh tươi, ngon, bổ , rẻ về giới thiệu sản phẩm
– Nhớ phải tặng quà cho khách
Đó là những điều cần để ý và thực hiện khi các bạn muốn tăng doanh số qua kênh livestream, chúc các bạn làm ăn hiệu quả và thành công.